Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Du Lịch Ăn đã đời đủ món ngon tại phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Du Lịch - Khách Sạn' bắt đầu bởi kieuoanh281, 28/8/17.

Lượt xem: 13,513

 1. kieuoanh281 Moderator

  20 quầy hàng nằm trên vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn chính thức khai trương sau hơn nửa năm chuẩn bị.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (3).jpg Sáng 28.8, UBND quận 1, TP.HCM đã đưa vào hoạt động “phố hàng rong” trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé) nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực đường phố của du khách và người dân.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (4).jpg Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, phố hàng rong trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dài 40 m, có 40 hộ kinh doanh, hoạt động trong hai khung giờ là 6-9h và 11-14h.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (5).jpg Hộ buôn bán là những người nghèo, bán hàng rong được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận lựa chọn.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (2).jpg Các gian hàng, bàn ghế được quận làm theo mẫu thống nhất. Hộ buôn bán đã được lựa chọn sẽ không phải trả bất kỳ khoảng chi phí nào vì đề án này được một số đơn vị tài trợ.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (10).jpg Các hộ kinh doanh tại phố hàng rong mặc trang phục xanh, có tạp dề do UBND quận 1 cấp. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại phố ràng rong được kiểm soát rất chặt

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (6).jpg Quận 1 cũng đã tổ chức các buổi tập huấn về an toàn thực phẩm, kỹ năng buôn bán và phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (13).jpg “Mình được quận tập huấn về cách buôn bán, vệ sinh an toàn thực phẩm từ mấy hôm trước. Hi vọng vào đây bán thu nhập khá để có thể trang trải kinh tế”, chị Phượng nói.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (11).jpg
  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (7).jpg

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (8).jpg
  Các món ăn tại phố hàng rong gồm cơm sườn, bánh mì, phở, bún bò…Ngoài ra, một số hộ còn bác nước ép, cà phê, nước ngọt…

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (9).jpg Khách ngồi ăn trên phố hàng rong. “Các hộ kinh doanh phải buôn bán đúng phần vỉa hè quy định, nếu xả rác hoặc chiếm dụng hết vỉa hè, để bầy hầy sẽ bị nhắc nhở. Đến lần vi phạm thứ 3 sẽ không cho buôn bán nữa”, lãnh đạo quận 1 nói và cho biết UBND phường Bến Nghé sẽ theo dõi sát sao việc này.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (12).jpg Thùng rác được bố trí ở khu vực phố hàng rong. Tại phố hàng rong có bãi giữ xe tư nhân kế bên nên người dân có thể gửi xe ở đây để tản bộ thưởng thức ẩm thực trên phố.

  ẩm-thực-hàng-rong-quận-1-tây-ninh24h (1).jpg Đề án phố hàng rong với tên gọi “Khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian” được quận 1 đề xuất với UBND TP.HCM năm tháng trước và được chấp thuận thí điểm. Do có nhiều ý kiến về việc thực hiện như thế nào, nên đề án chậm triển khai và sau hơn nửa năm chuẩn bị, phố hàng rong đã đi vào hoạt động
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: