Tìm hiểu thêm bộ phận lọc nước của hồ hải sản nhà hàng

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi saokohaku09, 29/5/18.

Lượt xem: 751

  1. saokohaku09 Member

    Hồ hải sản phải được chăm sóc và vệ sinh đúng chuẩn để hoạt động đúng công năng. Vậy nên lưu ý các điều gì khi chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

    1. Dụng cụ có trong hồ hải sản nhà hàng
    Những dụng cụ hồ hải sản bao gồm hệ thống lọc, máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đều cần thiết chọn cho phù hợp nhất với dàn bể cá và tất cả những dạng hải sản các bạn nuôi bên trong hồ.



    Sau khi thiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm việc xác định vị trí để bể, lựa chọn mẫu bể và kích thước phù hợp), chúng ta sẽ bắt đầu thi công hồ hải sản (xác định vị trí các vật dụng và thực hiện lắp đặt hồ). Khi chẳng lên kế hoạch từ trước đó và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, gia chủ sẽ khó lòng xây được một dàn bể thủy hải sản như ý muốn.

    2. Kích thước hồ hải sản
    Các bạn cần đảm bảo số đo kích thước nơi để để chọn được hồ hải sản cho thích hợp, từ đó tiếp tục thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và xây dựng một cách tốt nhất.

    [​IMG]

    Nếu có diện tích tương đối rộng, bạn nhớ lựa chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng loại vật liệu kính bởi vì có nhiều kiểu mẫu vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.



    Nếu như có diện tích hơi nhỏ, bạn hãy chọn làm hồ cá hải sản loại vật liệu bằng inox do các dàn hồ có thể xếp chồng lên nhau sẽ giảm thấp nhất không gian mà vẫn chắc chắn sự tuyệt vời cho gian nhà của các bạn.

    3. Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng
    Hệ thống lọc hồ hải sản chính là thành phần quyết định thành công của dàn hải sản. Nếu như khách hàng có được hệ thống lọc nước tốt thì sẽ giúp giảm được khả năng rủi ro chết bệnh của hải sản, giúp dàn hồ thêm bắt mắt, mang lại sức hấp dẫn của sản phẩm đến khách hàng.



    Đây chính là vấn đề vô cùng cần thiết trước khi thi công hồ hải sản của các bạn. Cho dù bạn nuôi hải sản nào đi nữa, chúng ta cũng phải có hệ thống lọc vệ sinh và giữ sự sống cho những thủy hải sản nuôi trồng trong trong nhiều giờ đợi đến lúc chế biến. Cần xác định đúng lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, hàm lượng nitrat, tính mặn trong nước (với các hải sản ở nước mặn),…



    Nếu các bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn các bạn sẽ có được một bể cá đạt tiêu chuẩn giúp nâng cao vị thế của nhà hàng, giúp cho thực khách có sự thu hút và thấy ngon miệng, thú vị hơn với những đồ ăn tươi ngon.

    4. Quy trình vệ sinh hồ hải sản
    - Thứ 1 – Tự mình kiểm tra và vệ sinh hồ hải sản



    + Kiểm tra bằng mắt: Nhìn bằng mắt để cam đoan rằng tất cả mọi thứ trong hồ cá vẫn đang hoạt động trơn tru, hiệu quả, (đèn chiếu sáng, bộ lọc...).



    + Loại bỏ tảo và những vụn cặn: Các loại tảo có hại vẫn hay phát triển trong hồ, nó có hại liên tục bài tiết ra độc chất làm hại đến những dạng tảo được nuôi trồng trong hồ, giết chết các loại tảo có lợi, cá, tôm... Đặc biệt lúc lắp đặt hồ hải sản phải kiểm tra mặt hồ, phần đáy hồ thường xuyên để đảm bảo rằng hồ chẳng bị các loại tảo độc hại xuất hiện.



    + Thay nước hồ: Trung bình mỗi một tháng chúng ta chỉ cần chừng 2 lần thay 1/5 đến 1/3 số nước trong hồ.



    + Kiểm tra nước: Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ nước, độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước mỗi một tuần.



    + Bảo trì theo định kỳ: Không có dạng thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà không có chất thải theo thời gian nên cần chắc chắn được việc bảo trì hồ. Cần phải thay đổi định kỳ các hệ thống lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi y như bước thay dầu nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được thay đổi ít nhất chừng 6 cho đến 12 tháng, bởi vì cường độ đèn bên trong nước chắc chắn sẽ giảm sau một thời gian dùng.



    - Thứ 2 – Thiết bị máy lọc nước hồ hải sản



    Bên cạnh đó, bộ phận lọc cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố tồn tại của toàn bộ bể hải sản. Một số nguyên lý hoạt động dưới sẽ giúp bạn làm sạch hồ hải sản của mình.



    + Yêu cầu kỹ thuật của 1 thiết bị lọc bên trong thiết kế thi công hồ hải sản là phải đủ lớn hay là bằng 1/3 kích thước bể chính, thế nên cần có tối thiểu là khoảng 3 ngăn.



    + Đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi.



    + Làm sạch được khí độc trong nước:



    * Ngăn 1: chứa phần bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có khả năng lọc thô, các chất hữu cơ chưa phân hủy toàn bộ, xử lý các loại vi sinh có hại và độc chất ở bên trong nước.



    * Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc tro núi lửa : là nơi cư trú và sinh sôi của vi sinh vật có lợi, khả năng phân hủy hết tất cả các chất hữu cơ trong nước, cặn bẩn lơ lửng, khử độc khí NO2, NO3, NH3…

    [​IMG]

    * Ngăn 3: có chứa nước đã được xử lý và đã được bơm trực tiếp lên bể chính, điểm đáng chú ý là: nếu là hồ nuôi cá nước mặn thì lắp đặt thêm máy skimer (máy đánh bọt, xử lý chất cặn hữu cơ)



    - Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc



    + Hộp lọc có ở trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc đó là hộp lọc vi sinh, là chỗ ẩn nấp và phát triển của vi sinh có ích, thế nên ta chẳng nên vệ sinh hết toàn bộ và quá kỹ.



    + Các bạn nên vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu là: thay lớp bông lọc chừng 1 – 2 tháng sử dụng và giặt đều đặn 1 tuần/lần, phần than hoạt tính cần thay thế định kỳ sau 4 tháng để ổn định tính năng của than hoạt tính (nếu như có).



    + Nếu như nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 đến ngăn 3 thì có thể hiểu là hộp lọc nước đã bị tắc nghẽn cặn bã, khi đó các bạn cần phải vệ sinh toàn bộ. Nên lấy vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào trong ngăn 1 để giúp nước và chất cặn dơ trôi về ngăn thứ 3 và xả thẳng ra ngoài môi trường.



    Sau mấy tháng dùng, hãy cải tạo hồ hải sản để cam đoan bể hải sản hoạt động tốt. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong công việc trên, cần liên hệ đến các doanh nghiệp nhận lắp đặt hồ hải sản sản để luôn được tư vấn chính xác nhé!
  2. Bình Luận Bằng Facebook





VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: