Thú nuôi Trứng gà sạch, gà quê thả vườn Trại Gà Mía Ông Tâm đảm bảo chất lượng

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi tincuva19, 16/5/16.

Lượt xem: 1,044

  1. tincuva19 New Member

    Mua trứng gà sạch ở đâu?

    Trao đổi về vấn đề này, chị Quách Thị Phượng một người nuôi gà đẻ lâu năm tại xã Cam Thượng, Ba Vì (Hà Nội) cho biết:

    "Hiện nay cũng tại vì trứng gà ta giả, trứng gà công nghiệp tẩy trắng trà trộn nhiều quá mà ngay cả như chúng tôi nuôi gà ta bằng thật cũng bị người tiêu dùng nghi ngờ nọ kia.

    Nhưng, hai loại trứng gà sạch thật và giả này khác nhau rất nhiều từ vỏ bên ngoài đến lòng trứng bên trong. Người tiêu dùng khi đi mua cứ để ý một số đặc điểm sau đây là sẽ nhận ra.

    Trước hết về màu sắc, trứng gà ta có màu phớt hồng, với trứng mới còn có cảm giác trứng có lớp phấn mỏng trên bề mặt, đưa lên soi trước ánh sáng, màu phớt hồng của trứng rõ ràng hơn.

    Còn về kích thước trứng gà ta thường rất nhỏ, trong khi trứng gà công nghiệp tẩy trắng thì to hơn. Khi cầm trứng lên bạn sẽ cảm thấy trứng gà ta tuy nhỏ nhưng nặng tay, trong khi trứng khác cùng kích thước hoặc màu sắc sẽ nhẹ tay hơn.

    Khi chế biến, đập trứng ra, lòng trắng và lòng đỏ của trứng công nghiệp sẽ loãng và nhạt màu hơn, trái với màu trong suốt và độ sánh keo của trứng gà ta thật. Trứng gà ta thật khi ngửi sẽ thấy mùi tanh đặc trưng của trứng, còn nếu trứng gà nuôi công nghiệp tẩy trắng sẽ có mùi tựa mùi cám công nghiệp trong thức ăn của gà.



    [​IMG]

    trứng gà quê Ông Tâm
    Cùng trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Huyền, người chuyên bán trứng sạch trên phố Vĩnh Hồ, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Trứng gà ta thật bao giờ cũng đắt hơn trứng giả từ 1000đ - 2000đ/quả.

    Người mua phải cảnh giác khi gặp những điểm bán trứng gà ta giá rẻ. Tuy nhiên hiện nay nhiều người bán cũng nhận ra người tiêu dùng dè chừng điều đó nên họ đã khống giá của trứng gà giả lên nên tốt nhất người mua cần phải để ý đến một số đặc điểm khác.

    Trông bề ngoài, bề mặt trứng gà ta thật nhẵn, bóng, trong khi trứng làm giả có các lỗ khí trên bề mặt lớn hơn.

    Dù nhỏ nhưng trứng gà ta cầm chắc tay chứ không có cảm giác mỏng manh, xốp như trứng gà công nghiệp được tẩy trắng.

    Ngoài ra, trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng sẽ dễ vỡ và nhanh hỏng hơn so với trứng gà ta thật. Vì trứng bị ngâm, tẩm nhiều hoá chất tẩy trắng trứng là acid axetic, sẽ khiến vỏ thì bào mòn, mỏng hơn và lòng trứng có thể bị bở dần, quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn, khiến trứng bị hỏng.

    Hơn thế, khi chế biến, nếu đập vỡ trứng ra mà thấy lòng trắng không có màu trong suốt, ngả sang màu trắng hoặc bị vón cục, thì nên bỏ trứng đi. Vì rất có thể đó là trứng gà công nghiệp bị nhiễm hóa chất tẩy trắng trên vỏ vào bên trong".

    Tìm hiểu thêm mua thịt gà sạch ở đâu?



    Chuyên cung cấp thịt gà sạch, trứng gà sạch:
    "Trang Trại Gà Sạch Ông Tâm"
    Trang trại chăn nuôi: Thôn Văn Minh, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
    (Chỉ dẫn: Từ Hà Nội đi theo đường 32 → Sơn Tây, đi khoảng 5km→ Chùa Mía, đi khoảng 3km →Thôn Văn Minh (hỏi thăm nhà ông Tâm nhé!)
    Tại Hà Nội: Số nhà 1, ngách 14/128 ngõ 14 Mễ Trì Hạ (đi theo đường Đỗ Đức Dục)
    Phone: 0987006558 - 01674671391 - 04.62924183
    Website: gamiabavi.com ; Email: gamiabavi@gmail.com
    Tài khoản Ngân hàng Agribank :Chủ TK: Quách Thị Minh Hạnh, STK:2210205047265.
    Tài khoản Ngân hàng Vietcombank :Chủ TK: Quách Ngọc Thành, STK:0491000032654.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook





VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: