Ẩm Thực Tự làm bánh cay giòn rụm ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Quán Ăn' bắt đầu bởi Lưu Đình Giáp, 2/9/17.

Lượt xem: 12,746

  1. Lưu Đình Giáp Administrator

    Bánh cay là món ngon rất được ưa chuộng hiện, nhất là các bạn trẻ bởi vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng từ các gia vị khác hòa quyện vào nhau khiến người ăn nhớ mãi không quên.

    Để làm bánh cay hấp dẫn bạn cần tiến hành các bước sau:

    Nguyên liệu:
    - 400g củ mì (sắn).
    - 1 muỗng cà phê bột năng.
    - 1 muỗng cà phê bột mì.
    - Vài cây hành lá.
    - 1 trái ớt.
    - Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn…

    [​IMG]
    Bánh cay.
    Cách làm bánh cay:

    - Củ mì gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo.
    - Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ (bạn có thể thêm bớt lượng ớt tùy thích).
    - Bào mì thật nhỏ rồi vắt bỏ bớt nước.
    - Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
    - Cho củ mì mới bào cùng bột năng, bột mì, muối, hạt nêm, hành lá, chút dầu ăn vào tô trộn thật đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp rồi để yên khoảng 1 tiếng.
    - Sau khi ủ đủ thời gian, dùng muỗng múc hỗn hợp củ sắn vào lòng bàn tay, nắn thành hình trụ nhỏ. Làm lần lượt cho tới hết.
    - Đổ ngập dầu vào chảo rồi đun nóng. Cho bánh vào chiên với lửa vừa. Lật bánh vàng đều thì gắp ra để thấm bớt dầu. Bánh cay dùng nóng sẽ rất ngon.
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook





VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: