Cách làm món bánh chuối hấp ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmocvietdecor, 4/12/16.

Lượt xem: 728

  1. tienmocvietdecor New Member

    Bánh chuối hấp thơm ngon, ngọt dịu mang hương vị đặc biệt chắc chắn là món ăn chơi hấp dẫn cuối tuần. Cùng cách làm món ngon chia sẽ cách làm nhé.

    [​IMG]

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 500gr chuối chín (loại chuối nào cũng được)
    - 140gr bột năng
    - 50ml nước
    - 50gr đường
    - 1 chút xíu muối
    Xem thêm: Cách làm món ăn sáng cho cả gia đình.

    - Nguyên liệu nấu cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 chút xíu muối, 50ml nước, 30gr bột gạo, 15gr bột năng hòa sẵn trong 1 cái nồi.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP

    Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt khoanh tròn.
    Bước 2: Sau đó trộn chuối, muối, đường, bột năng và nước cho hết vào 1 cái âu trộn chung 1 lúc thì ta sẽ có một hỗn hợp sánh dẻo.
    Bước 3: Thoa 1 chút dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trên vào dàn đều. Bạn có thể trang trí 1 ít khoanh chuối lên mặt bánh nếu thích.
    Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn bánh vào xửng hấp 30-35 phút. Trong khi hấp bánh thì bạn bắc nồi nước cốt dừa lên bếp khuấy tan, khi nước cốt dừa vừa sôi thì cho chút nước bột năng sánh mịn là tắt bếp.
    Cắt bánh chuối hấp từng miếng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên đừng quên rắc chút đậu phộng rang vàng cho hấp dẫn hơn.
    Xem thêm: Các nấu món mặn ngon cho cả gia đình.

    Nguồn: eva.vn
  2. Bình Luận Bằng Facebook





VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: